Thống kê truy nhập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 182

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 976

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 142059

Trường mầm non Hoa Ban

TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN
Trường Mầm non Hoa Ban được thành lập năm 2008 sau khi tách từ trường mầm non Quài Tở theo Quyết định số 339/QĐ - UBND ngày 01tháng 8 năm 2008 Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo. Buổi đầu nhập trường, địa điểm phân tán, không tránh khỏi khó khăn. Tuy nhiên với sự đồng thuận cao của nhân dân, đội ngũ cán bộ giáo viên đoàn kết, thời gian chưa dài nhưng đã khẳng định chủ trương tách trường là đúng vì quy mô trường lớp, giáo viên có điều kiện học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn. Để xứng đáng là trường đạt chuẩn quốc gia, trường Mầm non Hoa Ban tiếp tục củng cố, xây dựng cơ sở vật chất; khu trung tâm và 3 điểm trường khang trang, kiên cố. Hệ thống sân chơi ngoài trời ở mỗi điểm trường đều rộng rãi, thoáng mát, an toàn và có đủ cầu trượt, đu quay, "góc thiên nhiên của bé" cho các cháu vui chơi. Các phòng học đủ diện tích và đều được trang bị đủ bàn ghế, tủ, phản, chăn, gối nghỉ trưa, đồ chơi cho các cháu. Bếp ăn đều sạch sẽ, có tổ dinh dưỡng riêng, bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm...

Các cháu Mầm non Hoa Ban tham gia trải nghiệm nghề truyền thống và đọc sách

Khu vườn cây sinh thái “Trường mầm non Hoa Ban”

Khu vườn rau của bé “Trường Mầm non Hoa Ban”
Bên cạnh việc xây dựng cơ sở vật chất, trường Hoa Ban chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên. Toàn trường hiện có 23 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Trong đó 3 đ/c BGH, 12 đ/c Giáo viên, 8 đ/c nhân viên. Ngoài 6 nhân viên hợp đồng bảo vệ và nhân viên nuôi, còn lại tất cả đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó trên chuẩn đạt 60%. 100% GV được xếp loại khá, xuất sắc theo chuẩn nghề nghiệp GV mầm non. 100% GV NV đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, 15% Chiến sỹ thi đua cấp Cơ sở. Nhà trường không có CB GV NV vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nhà giáo và mắc các tai tệ nạn xã hội.
Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, số giáo viên, nhân viên còn khiêm tốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi bé khỏe măng non, tham gia thăm quan, học hỏi các di tích lịch sử, đài tưởng niệm các anh hùng

Cô và trò trường Mầm non Hoa Ban thăm Đài tưởng niệm anh hùng “Vừ A Dính”
Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.

Hội thi “Làm đồ dùng dạy học” trường mầm non Hoa Ban

Hội thi “Làm đồ dùng dạy học” trường mầm non Hoa Ban
            Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.
 Tuy còn khó khăn về cơ sở vật chất hạn hẹp về nguồn thu, nhưng trường mầm non Hoa Ban đã vươn lên khẳng định chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Nhà trường phấn đấu duy trì tốt chất lượng bữa ăn và chế độ dinh dưỡng cho các cháu, bảo đảm số cháu đạt dinh dưỡng kênh A trên 97%; số cháu đạt danh hiệu bé khỏe măng non chiếm trên 95%... Thành tích của nhà trường là vậy, song điều quan trọng hơn là các cháu trong trường luôn khỏe mạnh, hát hay, múa giỏi, phát triển hài hòa thể lực và tâm hồn. Đây không chỉ là niềm vui của các gia đình, mà còn là nguồn động viên trở lại để các cô giáo trường mầm non Hoa Ban quên đi bao nỗi nhọc nhằn, vất vả vì sự nghiệp "trồng người" cao quý.


Trường MN Hoa Ban tổ chức “Lễ tổng kết” năm học 2017- 2018

                            Trường MN Hoa Ban tổ chức “Lễ tổng kết” năm học 2017- 2018
                        Hình ảnh “Lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam                      
Qua quá trình phấn đấu xây dựng và trưởng thành, Trường Mầm non Hoa Ban liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến xuất sắc,  và năm học 2016- 2017 nhà trường được UBND tỉnh Điện Biên công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; Chi bộ Đảng luôn đạt danh hiệu Chi bộ Trong sạch vững mạnh.

 

Thăm dò ý kiến:

Điều bạn quan tâm nhất là gì?

Chất lượng giáo dục

Cơ sở vật chất

Đội ngũ giảng dạy

Thương hiệu....